Tuổi mão có treo được tranh ngựa không? Nên treo tranh gì hợp phong thủy?

Tuổi mão có treo được tranh ngựa không? Đó là câu hỏi được nhiều bạn đọc gửi về cho Tranh Hoàn Mỹ trong thời gian vừa qua. Trong bài viết số ra ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu lời giải đáp cho vấn đề trên trong bài viết sau đây!

Xem thêm: Tranh tứ quý hợp với tuổi gì theo phong thủy? có ý nghĩa như thế nào?

1. Tuổi mão có phù hợp để treo tranh mã đáo thành công không?

tuổi mão có treo được tranh ngựa không

Tuổi mão có treo được tranh ngựa không?

Theo quy luật phong thủy, tuổi Mão nằm trong nhóm 4 tuổi thuộc tứ hành xung, đó là: Tý-Ngọ-Mão-Dậu. Song về việc tương khắc trực tiếp thì Ngọ và Mão là hai hành không kỵ nhau. Do vậy, với những người đứng tuổi mèo hoàn toàn có thể treo dòng tranh mã đáo thành công.

Tuy nhiên, nếu xét về độ phù hợp thì cần phải căn cứ vào từng loại tuổi Mão mới có thể xác định chính xác được:

a. Với người tuổi Tân Mão (năm sinh 1951)

Người tuổi Tân Mão thuộc mệnh Mộc, còn tranh mã đáo lại là hành hỏa. Mà theo thuyết phong thủy, Mộc sẽ sinh Hỏa. Điều đó có nghĩa, bạn treo tranh thể loại này vẫn hợp nhưng khả năng bị hao tổn tiền tài, vận may rất lớn

Do đó, tốt nhất bạn không nên sử dụng tranh này. Song, nếu quá yêu thích nó, bạn có thể khắc phục bất lợi do các bức họa mang lại bằng cách mua những tranh thêm họa tiết sông nước thuộc hành Thủy để giúp hạn chế việc mang điềm xấu, không may tới chủ nhân sở hữu chúng.

b. Với người tuổi Quý Mão (năm sinh 1963)

Với người tuổi Quý Mão thì tuyệt đối đừng nên treo tranh mã đáo. Lý do là vì, người đứng tuổi này thuộc hành Kim. Trong khi như chúng ta biết, dòng tranh trên thuộc hành Hỏa.

Như vậy, luận theo quy luật phong thủy, Hỏa và Kim cực xung khắc với nhau, lửa sẽ làm chảy kim loại khi được lung ở nền nhiệt cao. Nói tóm lại, người tuổi Mão hoàn toàn không hợp để treo tranh mã đáo thành công.

c. Với người tuổi Ất Mão (sinh năm 1975)

Tranh mã đáo thành công thuộc hành Hỏa, còn người tuổi Ất Mão lại nắm giữ bản mệnh Thủy. Mà dựa trên quy luật, Hỏa và Thủy (lửa và nước) lại cực xung khắc, rất kỵ với nhau.

Do vậy, người có năm sinh 1975, tuổi ất mão đừng nên treo dòng tranh trên.

tuổi mão treo được tranh ngựa không

Người tuổi Ất Mão không nên treo tranh ngựa

d. Với người tuổi Đinh Mão (1987)

Người tuổi Mão thuộc mệnh Hỏa, tranh mã đáo cũng mang hành Hỏa. Nếu kết hợp 2 yếu tố này sẽ cực kỳ tốt nên những ai có năm sinh này được khuyến khích treo tranh nhằm mang lại may mắn, tài lộc và thành công sớm đến với bản thân và gia đình họ.

e. Với người tuổi Kỷ Mão (sinh năm 1999)

Những người tuổi Kỷ Mão được cho là hợp để treo tranh mã đáo thành công nhất. Nguyên nhân bởi, tuổi của họ thuộc mệnh Thổ, tranh hành Hỏa.

Dựa trên thuyết phong thủy, Hỏa sẽ sinh Thổ, giải thích một cách dễ hiểu hơn thì lửa cháy ra tro lại tạo nên nguồn dưỡng chất nuôi đất phát triển.

Nó có nghĩa là, bạn sẽ được lợi từ việc treo tranh mã đáo. Chúng góp phần mang tới điều may mắn, sức khỏe cũng như tài lộc cho gia chủ sở hữu bức họa này

2. Người tuổi mão nên treo tranh gì cho hợp phong thủy

tuổi mão nên treo tranh gì hợp phong thủy

Người tuổi mão nên treo tranh gì cho hợp phong thủy?

Để biết người tuổi Mão treo tranh gì hợp phong thủy, trước hết cần điểm qua những nét riêng mà chỉ người thuộc tuổi này mới có sau đây:

➢ Là những người thông minh, nhanh nhạy

Những người thuộc tuổi Mão thường khá nhạy bén, thông minh nên trong cuộc sống, họ có thể xử lý công việc một cách nhanh chóng và linh hoạt nhất. Đồng thời, đủ khả năng để làm nhiều việc cùng một lúc mà vẫn chu toàn, cực cẩn thận.

➢ Là người hào phóng, cách sống thoáng

Trời phú cho người tuổi Mão thường có tài vận tốt nên không hay lo nghĩ về kinh tế, tiền bạc quá nhiều. Do vậy, họ sở hữu tính cách hào phóng, sống khá thoáng và cởi mở cả trong công việc lẫn cuộc sống đời thường.

➢ Có tham vọng, hoài bão lớn

Người đứng tuổi Mão còn là những người có tham vọng lớn. Điểm cộng này vừa gây ấn tượng nhưng cũng khiến họ gặp khó khăn rất nhiều trên con đường sự nghiệp và đời sống.

Như vậy, dựa trên những tính cách của người tuổi Mão khái quát ở trên, để phát huy ưu điểm và hạn chế mặt xấu còn tồn tại. Một lời khuyên cho họ là hãy sử dụng những đồ vật mang tính phong thủy để điều hòa sinh khí nơi sống, làm việc được ổn định và hợp lý nhất.

Theo các chuyên gia về phong thủy, người tuổi Mão sẽ hợp với những dòng tranh:

➤ Tranh Tùng-Cúc-Trúc-Mai

Như chúng ta đã biết, người tuổi Mão thường mang tài vận tốt. Tuy nhiên, nếu không đi kèm với sự cố gắng, chăm chỉ hoặc chưa gặp đúng thời thì việc phất lên, phát đạt là rất khó. Do đó, tranh Tùng-Cúc-Trúc-Mai nếu treo trong nhà sẽ giúp họ có sự sung túc, an yên và thịnh vượng hơn

tranh tùng cúc trúc mai hợp với tuổi mão

Tranh Tùng Cúc Trúc Mai hợp với người tuổi Mão

Xem thêm bài viết: Ý nghĩa tranh tứ quý mai lan cúc trúc và gợi ý cách treo từ A-Z siêu chuẩn

➤ Tranh hoa lan

Những bức tranh về đề tài hoa Lan khi được gia chủ là người tuổi Mão treo sẽ giúp họ bổ sung tài vận, đường công danh, sự nghiệp thêm phần thăng tiến hơn. Vì theo phong thủy, hoa lan là tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc nảy nở

3. Những điều cần lưu ý khi treo tranh phòng thủy với người tuổi Mão

Với người tuổi Mão, có 2 lưu ý quan trọng bạn cần nhớ khi treo tranh. Đó là:

+ Cần treo tranh hợp với hướng nhà và tuổi của bạn

+ Tốt nhất, người tuổi Mão nên treo tranh ở hướng Đông để đón luồng sinh khí tốt. Từ đó, giúp cho công việc làm ăn trở lên thuận lợi, thăng tiến hơn

+ Người tuổi Mão không nên treo các tranh có hình chuột, gà vì tuổi Mão xung trực diện với tuổi dậu

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về: Tuổi mão có treo được tranh ngựa không? Nên treo tranh gì hợp phong thủy? Mong rằng, bạn sẽ có thêm những kiến thức thú vị sau khi đọc xong bài viết trên!